Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

 

Tel:        +84 04 66603216

HP:         +84 911785188


 

      

 

 

Bản đồ

Lượt truy cập

Giới thiệu Sợi VH - cốt bê tông

      Công nghiệp hóa đất nước đang mở ra nhiều cơ hội mới cho các ngành sản xuất lớn trong công nghiệp, xây dựng, giao thông vậntải, năng lượng, thủy lợi…. Đó là các cơ hội phát triển trên cơ sở ứng dụng các công nghệ mới có hiệu quả cao.

   VHATECHNO thực thi các hoạt động phát triển ứng dụng công nghệ và sản xuất cơ khí, với kinh nghiệm hoạt động thực tiễn có hiệu quả của đội ngũ chuyên gia kỹ sư đã nhiều năm triển khai các loại hình công nghệ khác nhau. Nhiều chuyên gia là các nhà khoa học kỹ thuật và kỹ sư từ các nước công nghiệp phát triển đã và đang hợp tác cùng công ty trong việc phát triển ứng dụng các công nghệ mới tại Việt Nam.

   Trong tên của công ty, VH mang ý nghĩa Việt nam - Hà Nội, còn phần sau là  ATECHNO - Advanced Technonogy hay Công nghệ tiên tiến.

   Công nghệ Bê tông cốt sợi đã phát triển mạnh trên thế giới từ nhiều năm trước đây, và trở thành công nghệ quen thuộc tại nhiều nước với những ứng dụng hiệu quả trong nhiều lĩnh vực: xây dựng công nghiệp, xây dựng dân dụng, thi công xây dựng các hệ thống chứa nước và cấp thoát nước, xây dựng đập thủy điện và hồ chứa nước, xây dựng các công trình ngầm, xây dựng đê chắn sóng, xây dựng cầu-sân bay-bến cảng, làm đường ô tô, kết cấu bê tông hạ tầng đường sắt, các công trình quân sự, v..v…

   VHATECHNO là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam tích cực tham gia vào thúc đẩy quá trình ứng dụng công nghệ bê tông cốt sợi vào thực tiễn, với vai trò là cơ sở sản xuất trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất và cung cấp các loại sợi dùng cho cốt bê tông. Chúng tôi có thế mạnh về sản xuất cơ khi, trong nhiều năm phục vụ cho các lĩnh vực xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng. Trên cơ sở đó, với sự giúp đỡ của các chuyên gia từ Đức, với nguồn dây đường kính nhỏ độ bền cao nhập từ Đức, Mỹ, Ý, Nga chúng tôi đã tham gia vào quá trình gia công tạo hình các loại sợi thép và sợi phi kim loại (sợi PP, PE, sợi các bon, sợi thủy tinh, sợi tự nhiên) dùng cho bê tông cốt sợi. Nhờ đó, một mặt bảo đảm được chất lượng sợi, đồng thời hạ được giá thành sản phẩm cho phù hợp với điều kiện sản xuất các loại bê tông cốt sợi trong nước. Các loại sợi dùng cho cốt bê tông của công ty mang thương hiệu Sợi VH, mang theo trách nhiệm cao của chúng tôi đối với cộng đồng và xã hội.

   VHATECHNO là nhà sản xuất và cung cấp các loại sợi cốt bê tông hàng đầu tại Việt Nam.

    Thực tiễn cho thấy, các doanh nghiệp trực tiếp thi công công trình cũng như các doanh nghiệp sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn trong thời gian qua đã tích cực mở thêm hướng đi mới trong việc sản xuất bê tông cốt sợi, trên cơ sở sử dụng sợi VH làm cốt bê tông, đã dễ dàng đạt được chất lượng bê tông theo tiêu chuẩn ASTM C1116, đồng thời nâng cao năng suất và đạt được hiệu quả kinh tế cao.

                Sợi VH - cốt bê tông  là thương hiệu đáp ứng nhu cầu cho sản xuất Bê tông cốt sợi tại Việt Nam.

          VHATECHNO luôn hợp tác cùng các khách hàng trên cơ sở TRÁCH NHIỆM - HIỆU QUẢ - TIN CẬY

 

     Ký hiệu phân loại sản phẩm sợi VH - cốt bê tông

 

1. Các chữ cái đầu tiên chỉ tên sợi:   M- móc hai đầu (sợi tròn)   ; S – sóng (sợi tròn) ;  DS – dẹt sóng ;  DHD- dẹt hai đầu ; C - cong ;      Mic - Sợi micro (siêu nhỏ) ; Inox - Thép không gỉ ;   PP- PolyPropilen ; PE- PolyEtilen ; G- thủy tinh ; C - các bon

2. Các sữ số tiếp theo:

+ hai hoặc ba chữ số đầu: chỉ đường kính sợi (hoặc đường kính quy đổi theo quy định của các tiêu chuẩn ASTM A820  và  EN14889)

   Ví dụ: 09 – đường kính 0,9mm ; 05- đường kính 0,5mm ; 003: đường kính 0,03mm

+ hai chữ số cuối: chỉ chiều dài sợi.

    Ví dụ: 60- dài 60mm  ; 35- dài 35mm

3. Các chữ cái sau:  đặc tính riêng của sợi (xử lý sau khi tạo hình)

Ví dụ:  M- mạ phủ (kim loại) / dạng mạng (phi kim loại)  ;  T- tơ  ;  L- lớn  ; X - xoắn

 4. Hai chữ VH:  Sợi VH - thương hiệu sợi cốt bê tông của VHATECHNO

 

               KHÍA CẠNH LỊCH SỬ

     Mặc dù ngày nay, khoa học về vật liệu composite nghiên cứu về bê tông trên quan điểm dòng vật liệu này là vật liệu composte điển hình, thì vật liệu xây dựng cốt sợi đã có quá trình lịch sử rất lâu dài.

   Từ xa xưa, sợi đã được sử dụng để gia cố vật liệu giòn. Rơm đã được sử dụng để gia cố gạch phơi khô dưới nắng mặt trời, lông ngựa và lông cừu đã được sử dụng để gia cố vữa xây dựng và thạch cao. Nhiều ngôi nhà được xây dựng tại Pueblo (Colorado, USA) vào năm 1540 đã được cho là kiểu nhà lâu đời nhất tại Mỹ, được xây dựng bởi loại gạch không nung gia cố bằng rơm. Khoảng 60 năm phần sau của thế kỷ 20, việc sử dụng thương mại với quy mô lớn sợi amiăng trong nền xi măng, bắt đầu với phát minh quá trình này của Hatschek năm 1898. Sản phẩm xây dựng xi măng cốt sợi amiăng được sử dụng rộng rãi khắp thế giới. Tuy nhiên, chủ yếu là do mối nguy hiểm đến sức khỏe con người liên quan với sợi amiăng, nên việc sử dụng loại sợi này giảm mạnh. Nhiều loại sợi khác thay thế đã được giới thiệu trong suốt những năm từ 1960 đến 1980. Một loạt các vật liệu kỹ thuật (bao gồm cả gốm sứ, nhựa, xi măng, thạch cao,….) đã đươc kết hợp với các loại sợi để được làm tăng các tính chất theo hướng kết hợp các tính chất của các vật liệu thành phần. Các tính chất vật liệu được cải thiện với các mức độ khác nhau, như: độ bền kéo, độ bền nén, độ bền uốn, mô đun đàn hồi, khả năng chống nứt, độ bền mỏi, khả năng chống va đập và chịu mài mòn, giảm co ngót và dãn nở nhiệt, chịu nhiệt và chống cháy.

     Các nghiên cứu thực nghiệm và các sáng chế liên quan đến việc sử dụng thép dạng đứt đoạn để gia cường vật liệu xây dựng, chẳng hạn như dùng đinh, các đoạn dây thép, phoi cắt gọt kim loại,…. đã được bắt đầu từ năm 1910. Bê tông loại này còn được gọi là bê tông cốt kim. Bằng sáng chế đầu tiên về bê tông cốt sợi thép (SFRC) đã được cấp tại California cho A. Bernard vào năm 1874. Một bằng sáng chế của H. Alfsen ở Pháp, năm 1918 và sau đó sau là của GC Martin ở California, 1927 về công nghệ ống SFRC. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, G. Constantinesco lấy bằng sáng chế ở Anh vào năm 1943 và ở Mỹ vào năm 1954. Tiếp theo đó là rất nhiều bằng sáng chế, nhưng việc sử dụng rộng rãi còn bị cản trở bởi chi phí cao và bởi sự phát triển nhanh chóng đồng thời của bê tông gia cường bằng hệ thống thép thanh và lưới thép. Chỉ đến khi những công trình thực nghiệm có hệ thống của James Romualdi năm 1962, tại Viện Công nghệ Carnegie đã cho phép xây dựng cơ sở lý thuyết rõ ràng hơn về các tính chất nổi bật của bê tông cốt sợi thép. Vào đầu những năm 1960 tại Mỹ, các khảo sát thực nghiệm lớn đầu tiên đã được thực hiện để đánh giá tiềm năng của các sợi thép với vai trò là vật liệu làm cốt gia cường cho bê tông. Kể từ đó, rất nhiều công trình nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm và ứng dụng sợi thép làm cốt cho bê tông đã được công bố với kết quả rất khả quan. Các công trình ứng dụng, với việc sử dụng bê tông cốt sợi thép đã gia tăng nhanh chóng tại Mỹ, các nước EU, Nhật Bản, Úc từ 30 năm trước đây, và trở nên quen thuộc trong xây dựng suốt 15 năm qua. Nhiều nước đang phát triển (Ấn độ, Braxin, Achentina, Israel, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,…) cũng đã đi những bước ứng dụng đầu tiên từ năm 1996, và đang trở thành các thị trường rất lớn cho bê tông cốt sợi thép.

    Tiêu chuẩn quốc tế ASTM C1116 về bê tông cốt sợi, các tiêu chuẩn cho các loại sợi thép dùng cho cốt bê tông là ASTM A820 và EN 14889-1 (của EU) đã ra đời, tạo động lực lớn cho ứng dụng bê tông cốt sợi thép.

    Việc sử dụng sợi thủy tinh trong bê tông lần đầu tiên được thực hiện tại Liên Xô vào những năm cuối thập niên 1950, và xuất hiện khái niệm bê tông cốt sợi phi kim. Đã nhanh chóng xác định được rằng, sợi thủy tinh thông thường, chẳng hạn như sợi thủy tinh borosilicate (E-Glass), mặc dù dùng tốt để làm cốt cho bê tông thạch cao, nhưng đã bị biến chất dần dần bởi các chất kiềm trong vữa xi măng. Các công trình nghiên cứu phát triển có giá trị sau đó đã hướng tới việc sản xuất thành công các dạng sợi thủy tinh không chứa boron ECR/ECT, dạng C, dạng S, và sợi thủy tinh chịu kiềm (AR-Glass) có chứa zirconia. Kết quả đó dẫn đến một số lượng đáng kể các sản phẩm ứng dụng đã được thương mại hóa, cho phép ứng dụng sợi thủy tinh làm cốt cho bê tông. Việc sử dụng sợi thủy tinh nhiều nhất tại Mỹ, EU, Nhật Bản, Nga và các nước đang phát triển trong 20 năm qua là trong lĩnh vực sản xuất các tấm cấu kiện mỏng và nhẹ cho kiến ​​trúc nội ngoại thất, trong công nghiệp sản xuất các loại thanh polyme cốt sợi thủy tinh (GFRP) đang góp phần thay thế thép thanh để làm cốt cho bê tông.

    Các loại sợi tổng hợp như sợi PP (Polypropylene), Sợi PAL (Polyarcrilonitrite), sợi PVA (Polyvinyl Alcohol), sợi PES (Polyester), sợi PE (Polyetylene), v..v.. đã cho thấy khả năng tiềm tàng của chúng khi được dùng gia cường cho bê tông xi măng và bê tông asphal. Lợi thế của các loại sợi này là không làm gia tăng trọng lượng riêng bê tông, giảm co ngót, giảm nứt và chống thấm tốt, chống chịu ăn mòn hóa học tốt, giúp cho bê tông dễ dàng thích ứng với sự biến động mạnh của nhiệt độ môi trường. Các kỹ sư cầu đường, thủy công, thủy lợi,… trong 15 năm qua đã tích cực đưa các loại sợi này ứng dụng trong các công trình quan trọng của mình làm việc trong môi trường phức tạp về hóa học, ven biển và trên biển (nước lợ, nước mặn).  Sự xuất hiện các loại sợi các bon, sợi aramid, sợi bazan với những chỉ tiêu cơ tính nổi bật (như độ bền kéo cao, mô đun đàn hồi tốt,…..) đã thúc đẩy các nhà khoa học công nghệ xây dựng và các kỹ sư công trình tích cực nghiên cứu ứng dụng chúng để gia cường bê tông. Kết quả cho thấy, các loại sợi này khi làm cốt cho các loại composite với nền là các loại chất dẻo (plastic) cho phép gia cường rất hiệu quả cho bê tông trong các công trình gia cố sửa chữa nâng cấp cầu đường và các kết cấu phức hợp khác. Những năm gần đây, các doanh nghiệp xây dựng công trình đã quan tấm đẩy mạnh ứng dụng thanh polyme cốt sợi bazan (BFRP) chi phí không cao, thay thế cho thép thanh để làm cốt bê tồng cho các dự án trong môi trường ăn mòn mạnh (vùng duyên hải và biển đảo, công nghiệp hóa chất,...) và các môi trường khắc nghiệt khác (công trình ngầm, khai mỏ,....).

    Các tiêu chuẩn cho sợi phi kim dùng cho cốt bê tông như EN 14998-2, tiêu chuẩn cho bê tông cốt sợi ASTM C1116 đã tạo động lực ứng dụng các loại sợi phi kim dùng làm cốt gia cường cho bê tông.

    Lịch sử cho thấy bê tông cốt sợi các loại, cùng với vật liệu composite rất đa dạng, đang có tương lai rất sáng sủa.